Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

Bạn mới mua một sản phẩm tủ lạnh nhưng vẫn đang loay hoay tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp giữa ngăn đông và ngăn mát. Đừng lo với bài viết này ĐIỆN LẠNH VIỆT HÙNG sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất để thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon.

1. Các nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh

Nút điều chỉnh nhiệt độ chính: Có chức năng điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh, bao gồm luôn cả ngăn đông và ngăn mát. Khi bạn vặn về phía MAX (theo chiều kim đồng hồ) thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất cao để tăng độ lạnh cho tủ lạnh. Khi bạn vặn về phía MIN (ngược chiều kim đồng hồ) thì độ lạnh sẽ giảm xuống, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp.

Nút điều chỉnh lượng gió ngăn đông: nút điều chỉnh này thường có dạng thanh trượt, nằm trong ngăn đá và cũng có chức năng tăng giảm nhiệt độ. Khi bạn kéo thanh trượt về phía MAX thì sẽ tăng lượng khí lạnh thổi vào ngăn đông, đồng thời khi đó lượng khí lạnh dưới ngăn mát sẽ bị giảm tối thiểu. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt về phía MIN thì lượng khí lạnh sẽ thổi ít hơn, đồng thời lượng khí lạnh sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông :

Ngăn đông là nơi bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, các loại đồ khô như hải sản khô… Vì vậy ngăn đông cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng cách để bảo quản thực phẩm không bị hư, nấm mốc.Thực phẩm tươi sống sẽ bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc không thể phát triển được. Vì vậy ngăn đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C. Nếu tủ bạn ít đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy nhiên nếu để lâu ngày thì thực phẩm tươi sống sẽ không giữ được lâu.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát: 

Theo các chuyên gia bảo quản thực phẩm, ngăn mát tốt nhất nên để nhiệt độ từ 2-4 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm tại khu vực ngăn mát. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là thực phẩm trong ngăn mát chỉ được bảo quản trong thời gian giới hạn nhất định tùy theo loại thực phẩm thôi nhé.

Như ĐIỆN LẠNH VIỆT HÙNG đã giải thích ở trên, bình thường bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của ngăn mát.

NẾU CẦN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ :

Hotline : 090909 3036 _ 098 66 37773

Địa Chỉ : 72 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 9, TP Đà Lạt 

Website : dienlanhviethung.com

XEM THÊM : sửa tủ lạnh đà lạt

Share this Post!

About the Author : Viet Hung

2 Bình luận

  1. Viet Hung 10 Tháng Ba, 2020 at 4:10 sáng - Reply

    up

  2. Phạm Văn Trường 12 Tháng Sáu, 2020 at 1:58 sáng - Reply

    Dịch vụ tạm ổn, gọi cái tới liền. Nói chung là ok

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.