Nguyên nhân máy giặt quần áo không sạch

Hiện tượng quần áo giặt không sạch là một vấn đề hết sức nan giải đối với chị em phụ nữ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Sửa máy giặt tại Đà Lạt ĐIỆN LẠNH VIỆT HÙNG đã đúc kết ra được một số kinh nghiệm cũng như cách khắc phục để giúp chị em phụ nữ không còn phải lo lắng khi giặt đồ không sạch, vì giặt đồ không sạch sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Nguyên nhân máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến là bột giặt. Bên cạnh lý do bột giặt quá nhiều, khi giặt máy không thể xả hết được, còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, còn gọi là bột giặt “cứng”. Với loại bột giặt này, dù bạn có dùng ít hơn thì cũng có thể xảy ra tình trạng trên.

Nguyên nhân thứ hai máy giặt không sạch còn có thể do bạn cài đặt mức nước quá thấp, lượng nước quá ít không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo.

Nguyên nhân thứ ba có thể do động cơ chuyển động bị hư, dây cô loa quá trùng cũng là nguyên nhân dẫn tới máy giặt không được sạch đồ.

Nước yếu cũng là nguyên nhân khiến cho quần áo còn vệt bột giặt, thường gặp trong trường hợp bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy. Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.

Việc khắc phục phải tuỳ từng trường hợp. Có khi phải đổi loại bột giặt mới, thường xuyên làm sạch ngăn đựng xà phòng hoặc hoà tan xà phòng trước khi giặt. Có khi phải nâng mức nước lên cao hơn, tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp.

Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy. Để bảo quản máy giặt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị đang có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 10-20 phút.

Một số lưu ý bạn cần biết

Khi giặt, bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40*C là thích hợp nhất, đủ để bột giặt ngấm vào sợi vải, sẽ tẩy sạch được bụi bẩn.

Với các loại quần áo bằng lông, len, dạ, bạn không nên giặt bằng máy vì những chất liệu liệu này không chịu được ma sát, giằng kéo dễ hỏng.

Vải cao cấp giặt bằng máy rất dễ bị sờn, bạc vì lực ma sát trong máy rất lớn.

Khi giặt những quần áo bị dính quá nhiều xăng dầu, bạn không nên cho vào máy giặt. Vì như vậy có thể gây hoả hoạn, lại dễ làm dây xăng dầu sang những quần áo khác.

==> Xem thêm: Sửa máy giặt uy tín tại Đà Lạt

Quý Khánh Hàng Xin Liên Hệ Đường Dây Nóng 

Holine : 090909 3036 _ 098 66 37773

Địa Chỉ : 72 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 9, TP Đà Lạt 

Website : dienlanhviethung.com

Share this Post!

About the Author : Viet Hung

1 Bình luận

  1. Viet Hung 10 Tháng Ba, 2020 at 4:12 sáng - Reply

    up

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.